Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ý du lịch


Với cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ, những công trình kiến trúc ấn tượng cùng các thành phố nổi tiếng xinh đẹp, mộng mơ thì nước Ý đích thị là điểm đến lý tưởng bậc nhất châu Âu. Để du lịch Ý, ngoài việc phải booking vé máy bay hay khách sạn thì bạn phải làm hồ sơ xin cấp visa đi Ý du lịch. Vậy quy trình này phải thực hiện những gì, chuẩn bị ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải đápthắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Hồ sơ xin cấp visa đi Ý du lịch gồm những gì?

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam, hồ sơ xin cấp visa đi Ý du lịch phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản gốc, ít nhất 4 trang trống), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 02 tấm ảnh cỡ 4×6 cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân photo; Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao, công chứng), chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản sao công chứng), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty)

Người hưu trí: Giấy tờ xác nhận chế độ hưu trí, tiền lương hưu (biên lai)

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên (bản sao)

  • Chứng minh tài chính:

Nguồn thu nhập: Bảng kê lương 3 tháng gần nhất, cổ phần, cổ phiếu (nếu có)

Giấy tờ sở hữu tài sản: Nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hang ở thời điểm hiện tại,...

  • Lịch trình cụ thể của chuyến đi
  • Booking vé máy bay, khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch

  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải đính kèm bản dịch bằng tiếng Anh.
  • Trong thời gian xét duyệt, nếu Đại sứ quán và Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn phải cung cấp theo yêu cầu.
  • Chi phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu, trường hợp yêu cầu cấp sớm hơn quy định phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

huong-dan-thu-tuc-xin-visa-di-y-du-lich

Làm visa đi Ý nhanh nhất

Hiện nay, với dịch vụ làm visa đi Ý nhanh, giá rẻ, tỷ lệ thành công cao từ Công ty du lịch thì người xin visa không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Với mong muốn giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa trong thời gian sớm nhất, tất cả các khâu từ chuẩn bị, báo giá làm visa đi Ý 2017 đến nộp và nhận visa chúng tôi đều thay bạn thực hiện.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn điền form visa đi Ý hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ  gồm cả dịch thuật, công chứng, nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự Ý), theo dõi và tiếp nhận phản hồi, cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp visa thì chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong việc gia hạn visa đi Ý, mua vé máy bay đi du lịch Ýđặt phòng khách sạn tại Ý với mức phí rẻ nhất.

12/01/2017
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...